หน้าหลัก >> อุทัยธานี >> น้ำตกผาร่มเย็น

น้ำตกผาร่มเย็น


 

 น้ำตกผาร่มเย็น สามารถมองเห็นได้จากริมถนน เป็นสายน้ำสีขาวทิ้งตัวลงมาในป่าทึบอยู่เบื้องล่าง ชาวอุทัยว่าที่นี่เป็นน้ำตกที่สวยที่สุดในจังหวัด เพราะสายน้ำที่ไหลลงมานั้นเป็นสายบาง ๆ ตกลงมาตรง ๆ คล้ายสายฝน โดยผ่านหน้าผาดินที่มี มอสสีเขียวเกาะอยู่เต็มไปหมด ประกอบกับพื้นที่เป็นป่ารกครึ้ม ทำให้คนที่ได้ยืนชมมีความรู้สึกชุ่มฉ่ำเย็นตามไปด้วย ทางเดินเข้าสู่น้ำตกผาร่มเย็นใช้เวลาประมาณ 20 นาที ปกติเดินเองได้

    หากต้องการคนนำทางติดต่อได้ที่ อบต.เจ้าวัด หรือสามารถติดต่อผ่าน สวนห้วยป่าปก รีสอร์ท โทร. 0 5659 6150-4

     การเดินทาง จากอำเภอบ้านไร่ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 3011 สายบ้านไร่-พุบอน จนกระทั่งถึงทางเข้าบ้านใหม่ร่มเย็น เลี้ยวขวาเข้าไปประมาณ 2 กิโลเมตร จะถึงปากทางเดินเท้า จากนั้นเดินเท้าสู่น้ำตกอีก 400 เมตร

การเดินทางไปน้ำตกผาร่มเย็น อุทัยธานี

ติดต่อสอบถาม:
ประชาสัมพันธ์จังหวัด โทร. 0 5652 0826, 0 5651 1915
http://www.tourismthailand.org/uthaithani

น้ำตกผาร่มเย็น

น้ำตกผาร่มเย็น เมื่อมองจากถนนจะเห็นน้ำตกลงมาจากผาสูงเป็นสายเดียวยาวมาก จนผ่านหน้าผาดินที่มี มอสสีเขียวเกาะอยู่เต็มไปหมด น้ำตกจะแยกออกเป็นเหมือนม่านน้ำบางๆ สู่ลำธารเบื้องล่าง จนทำให้ชาวอุทัยธานีบอกว่าน้ำตกผาร่มเย็นแห่งนี้เป็นน้ำตกที่สวยที่สุดของจังหวัดอุทัยธานี

น้ำตกผาร่มเย็น

น้ำตกผาร่มเย็น น้ำตกลงมาเป็นสายผ่านหน้าผาดินที่มี มอสสีเขียวเกาะอยู่เต็มไปหมด แล้วแยกออกเป็นม่าน

advertize

น้ำตกผาร่มเย็น

น้ำตกผาร่มเย็น 

ทางเดินเท้าน้ำตกผาร่มเย็น

ทางเดินเท้าน้ำตกผาร่มเย็น ตรงจุดเริ่มต้นเดินศึกษาธรรมขาติน้ำตกผาร่มเย็น มีศาลสิ่งศักดิ์สิทธิ์กับชุดไทยแขวนไว้ที่ต้นไม้ หลังป้ายชื่อน้ำตก

น้ำตกผาร่มเย็น

น้ำตกผาร่มเย็น สายเล็กๆ ที่เก็บตามทางเดิน เป็นช่วงหนึ่งของน้ำตกที่ไหลผ่านหินจำนวนมากในลำธาร ทางเดินเข้าน้ำตกผาร่มเย็น มีระยะทางประมาณ 400 เมตรใช้ไกด์นำทางจะดีกว่า เพราะเมื่อเดินถึงลำธารก็จะมองทางได้ยากและเกิดความไม่แน่ใจขึ้น

advertize

น้ำตกผาร่มเย็น

น้ำตกผาร่มเย็น 

ลำธาร 2 สาย

ลำธาร 2 สาย 

ลำธาร 2 สาย

ลำธาร 2 สาย 

แผนที่ น้ำตกผาร่มเย็น และสถานที่ใกล้เคียง

เส้นทางไปน้ำตกผาร่มเย็น อุทัยธานี