หน้าหลัก >> เลย >> อำเภอเชียงคาน

อำเภอเชียงคาน


ลักษณะที่ตั้งอำเภอเชียงคานตั้งอยู่ทางทิศเหนือของจังหวัดเลย ห่างจากศาลากลางจังหวัดเลย ประมาณ 48 กิโลเมตร เป็นอำเภอที่ตั้งอยู่ติดชายแดนติดต่อกับประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

    เนื้อที่ อำเภอเชียงคานมีเนื้อที่ทั้งหมดประมาณ 940.45 ตารางกิโลเมตร

    ลักษณะภูมิประเทศ

    สภาพพื้นที่ของอำเภอเชียงคาน มี 2 ลักษณะคือ มีที่ราบลุ่ม ที่ราบเชิงเขา และที่ภูเขา มีที่ราบร้อยละ 60 ของพื้นที่ทั้งหมด ที่ภูเขาร้อยละ 40 ของพื้นที่ทั้งหมด มีแม่น้ำที่สำคัญ 6 สาย ได้แก่ แม่น้ำโขง แม่น้ำเลย แม่น้ำเหือง ลำน้ำฮวย ลำน้ำมี และลำน้ำสวย

    มีพื้นที่เพื่อการเกษตร จำนวน 127,204 ไร่ พื้นที่ป่าไม้ จำนวน 236,065 ไร่ พื้นที่ที่เป็นที่อยู่อาศัย จำนวน 4,228 ไร่

    ลักษณะภูมิอากาศแบ่งออกเป็น 3 ฤดู คือ ฤดูร้อน เริ่มตั้งแต่เดือน มีนาคม ฤดูฝน เริ่มตั้งแต่เดือน มิถุนายน และฤดูหนาว เริ่มตั้งแต่เดือน ตุลาคม

    การท่องเที่ยว มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ ได้แก่

    1. แก่งคุดคู้ บ้านน้อย หมู่ที่ 4 ตำบลเชียงคาน
    2. วัดพระพุทธบาทภูควายเงิน บ้านผาแบ่น 6 หมู่ที่ ตำบลบุฮม
    3. จุดชมวิวภูทอก บ้านเชียงคาน หมู่ที่ 2 ตำบลเชียงคาน
    4. จิตรกรรมฝาผนังวัดศรีคูณเมือง วัดศรีคุณเมือง ถนนชายโขง หมู่ที่ 1 ตำบลเชียงคาน
    5. โครงการเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์ฯ บ้านคกงิ้ว หมู่ที่ 5 ตำบลปากตม
    6. ถ้ำวัดผาแบ่น บ้านผาแบ่น หมู่ที่ 6 ตำบลบุฮม
    7. น้ำตกตาดซ้อ บ้านแก่งมี้ หมู่ที่ 6 ตำบลนาซ่าว
    8. ศูนย์วัฒนธรรมไทดำบ้านนาป่าหนาด บ้านนาป่าหนาด หมู่ที่ 4 และ 12 ตำบลเขาแก้ว
    9. ศูนย์วัฒนธรรมผีขนน้ำบ้านนาซ่าว บ้านนาซ่าว หมู่ที่ 1 ตำบลนาซ่าว
    10. พระพุทธนวมินทรมงคลลีลาทวินคราภิรักษ์ (วัดปากน้ำเหือง)บ้านท่าดีหมี หมู่ที่ 4 ตำบลปากตม
    11. น้ำพุธรรมชาติ วัดน้ำพุ บ้านหินตั้ง หมู่ที่ 6 ตำบลจอมศรี
ติดต่อสอบถาม:ททท.สำนักงานเลย โทร. 0 4281 2812,0 4281 1405
http://www.tourismthailand.org/loei

การเดินทางไป เชียงคาน เลย << คลิกเลย


แนะนำที่เที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ส่งภาพและข้อมูลได้ที่ แฟนเพจทัวร์ออนไทย
เฮือนคำแว่นที่พักแห่งความทรงจำ

เฮือนคำแว่นที่พักแห่งความทรงจำ เฮือนคำแว่น สถานที่บริการบ้านพักที่ทีมงานทัวร์ออนไทยเลือกใช้ในทริป ผีตาโขน 2552 เนื่องจากตัวบ้านพักมีลักษณะที่ทำให้เราย้อนนึกถึงชีวิตความเป็นอยู่ของชาวเชียงคานในอดีต ตัวบ้าน เฮือนคำแว่นนั้นยังอยู่ในสภาพดั้งเดิมไม่ได้ปรับปรุงหรือเปลี่ยนตามยุคสมัย การนอนในเฮือนคำแว่นแม้จะใช้มุ้งตามแบบสมัยใหม่ เป็นกระโจมก็ตามแต่ก็ยังคงไว้ซึ่งความเก่าแก่ได้อย่างดี ติดกับเฮือนคำแว่น มีตึกแถวทำให้เฮือนคำแว่นเมื่อปรายตามองครั้งแรกเหมือนสิ่งแปลกปลอมที่ตั้งอยู่ตรงนี้ แต่สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการความดั้งเดิม รสชาตการเที่ยวเชียงคานอย่างแท้จริงแนะนำให้ลองสัมผัสดูครับ ไม่หรูแต่ไม่ได้อยู่อย่างลำบากขนาดอยู่ไม่ได้หรอกครับ เจ้าของเฮือนคำแว่นคือคนเดียวกันกับ เชียงคานเกสต์เฮาส์ ครับผม ติดต่อได้ที่ 0 4282 1691, 08 1846 4474

เชียงคานเกสต์เฮาส์

เชียงคานเกสต์เฮาส์ เป็นที่พักในเชียงคานที่อยู่ตรงกันข้ามกับบ้านเฮือนคำแว่นในภาพแรก เจ้าของเป็นคนๆ เดียวกัน ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวที่มาก็จะเลือกเชียงคานเกสต์เฮาส์ แต่ทีนี้ก่อนวันเดินทางของเรามัวแต่ลังเลอยู่ว่าจะไปหรือไม่ไปดี พอสรุปว่าไปก็ปรากฏว่าที่พักเต็มหมดแล้ว (มาในช่วงเทศกาลบุญหลวงแห่ผีตาโขน)

advertize

ทำอะไรบ้างเมื่อมาเชียงคาน

ทำอะไรบ้างเมื่อมาเชียงคาน อันดับแรกๆ เมื่อมาถึงเชียงคานคือการเข้าไปเช็คอินห้องพักที่เราจองไว้ ถ้าไม่ได้จองไว้ก็ต้องหากันนานหน่อย ในบางฤดูการท่องเที่ยวเชียงคานได้รับความนิยมมากที่พักจะหายากมากไปด้วย หากได้ที่พักแล้วถ้าหิวก็หาของกินซึ่งในเชียงคานก็มีร้านอาหารไม่มากไม่น้อย เพียงพอต่อนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาได้อย่างไม่ขัดสน ถ้าไม่หิวก็ออกตระเวนเที่ยวเชียงคาน ซึ่งสถานที่น่าสนใจก็มีทั้งใกล้และไกล อย่างวิวสวยๆ สำหรับพระอาทิตย์ตกก็เพียงแต่เดินทะลุซอยที่พักร้านอาหารทั้งหลายมาที่ริมแม่น้ำโขงหลังจากนั้นก็ลองสำรวจมุมที่ต้องการถ้าอยากให้เร็วก็ลองหาเช่าจักรยานมาปั่นช่วยได้เยอะ แต่ถ้าอยากเดินกินลมชมวิวไปเรื่อยๆ พระอาทิตย์ตกตรงไหนก็ตั้งขาตั้งตรงนั้นก็ง่ายดีเหมือนกัน

ทานตะวันริมโขงเชียงคาน

ทานตะวันริมโขงเชียงคาน ข้อดีของคนที่เดินเล่นริมโขงแทนการปั่นจักรยานก็คือเก็บตกไปได้เรื่อยๆ เห็นอะไรน่าสนใจดูสวยดีก็เก็บภาพมาอย่าให้พลาด ดอกไม้งามริมโขง นี่ก็เป็นตัวอย่างภาพดอกไม้ริมโขงที่เก็บๆ มาฝาก เอาไว้เท่านี้ก่อนถ้าลงให้ชมหมดจะมากเกินไป เดินหามุมตั้งขาตั้งรอพระอาทิตย์ตกดีกว่า

วิถีชีวิตเชียงคาน

วิถีชีวิตเชียงคาน เนื่องจากเป็นชุมชนที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำโขง ชาวเชียงคานหลายคนก็ทำอาชีพประมงจับปลาในแม่น้ำโขงมาหลายชั่วอายุคน แม้แต่ในปัจจุบันก็ยังคงมีคนประกอบอาชีพนี้ให้เราเห็นได้ทั่วไปตามริมแม่น้ำ ปลาหลายชนิดที่จับได้ที่นี่จะพบได้ที่บริเวณเชียงคานมากที่สุด ลองหาชิมได้ตามร้านอาหารซึ่งจะแนะนำให้ร้านนึงน่าสนใจมากตอนนี้เดินต่อไปก่อนดีกว่า

advertize

วิวสวยพระอาทิตย์ตกที่เชียงคาน

วิวสวยพระอาทิตย์ตกที่เชียงคาน นี่ก็เป็นมุมที่เราเดินหามานาน ที่จริงยังอยากจะเดินต่อไปเรื่อยๆ แต่พระอาทิตย์คงไม่รอเราแล้วละ เวลาเพียงไม่กี่นาทีที่เรามีอยู่ก่อนที่พระอาทิตย์จะลับหายไปจากขอบฟ้าฝั่งประเทศเพื่อนบ้านคือลาว ก็ต้องรีบกดชัตเตอร์เอาภาพมามากๆ ไว้ก่อน แสงเจิดจ้าสะท้อนผิวน้ำโขงเข้าเลนส์มาแบบจัดเต็มระยิบระยับสวยจับตาครับ สีทองแบบไม่ต้องย้อมด้วยไวท์บาลานซ์ในกล้องสวยมาก พระอาทิตย์เคลื่อนต่ำลงเรื่อยๆ สีบนท้องฟ้าเริ่มมีสีม่วงแดงปนแสงสะท้อนบนผิวน้ำก็ลดลงไปเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทองทั่วผิวน้ำแทน

ก่อนอาทิตย์อัสดงริมโขง

ก่อนอาทิตย์อัสดงริมโขง วิวสวย ณ เชียงคาน ภาพสุดท้ายของวันนี้ เป็นโชคดีของเราหลังจากที่ฟ้ามีเมฆหมอกครึ้มมาตั้งแต่เช้า ในท้ายสุดก่อนพระอาทิตย์จะลาลับไป ได้ให้ของขวัญชิ้นใหญ่สำหรับคนที่มารอชมพระอาทิตย์ตกในวันนี้อย่างทั่วหน้ากัน เสียงชัตเตอร์ของคนที่อยู่ใกล้ๆ กับเราก็ดังสลับกับกล้องเราอยู่หลายนาทีเพื่อให้ได้ภาพที่ต้องการกลับมาให้มากที่สุด จบวันแรกในเชียงคานแบบง่ายๆ ไปหาของกินกันดีกว่า

ลมรำเพย

ลมรำเพย หลังจากที่แสงของวันนี้หมดลง ในเชียงคานก็มีร้านค้าหลายหลาก เช่นร้านอาหาร ของที่ระลึก ร้านนวดสปา ฯลฯ ก็เริ่มจะเปิดไฟเป็นช่วงเวลาที่เราจะได้หาภาพเวลากลางคืนในเชียงคาน แต่ร้านเหล่านี้จะปิดเร็ว ไม่ดึกมากก็ปิดแล้ว เราเดินกลับไปทางที่พักด้วยถนนชายโขงเพื่อเก็บภาพ เพราะถ้าหากยังคงเดินริมแม่น้ำแล้วจะไม่ได้เห็นร้านเหล่านี้แน่

ยองเส้นให้แหลก ชื่อแปลกแต่ดี

ยองเส้นให้แหลก ชื่อแปลกแต่ดี เป็นร้านนวดแห่งหนึ่ง ด้วยศาสตร์ของการนวดจับเส้น คลายปวดเมื่อย ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย อ่านป้ายนี้แล้วหากไม่ใชคนอิสานก็คงงง คำว่า "ยอง" เป็นคำกริยามีความหมายเหมือน "ขยี้" แปลออกมาแล้วก็ยังไม่เข้าใจ นี่เป็นความต้องการของเจ้าของร้าน เพื่อดึงดูดความสนใจ คงไม่ได้หมายความว่าจะมาขยี้เส้นเราให้แหลกไป แต่เป็นการนวดผ่อนคลายเส้น มากกว่า

บ้านทอแสงผับ&เรสเตอรอง

บ้านทอแสงผับ&เรสเตอรอง เป็นร้านอาหารที่เปิดในลักษณะของผับ มีนักร้องกับกีตาร์บรรเลงเพลงเพราะๆ ให้เราฟังระหว่างการทานอาหารมื้อค่ำ ร้านนี้อยู่ริมแม่น้ำโขง มีโต๊ะเรียงรายออกมาริมแม่น้ำ แต่นั่นก็ไม่จำเป็นเท่าไหร่ในเวลากลางคืนแบบนี้ ไปสนใจเรื่องอาหารและดนตรีกันดีกว่า สำหรับรีวิวร้านอาหารร้านนี้ เราเขียนแยกไปอีกหน้าหนึ่งที่ http://www.touronthai.com/forum/index.php/topic,3376.0.html

อาหารบ้านทอแสง

อาหารบ้านทอแสง เอาละหลังจากที่นั่งเข้าที่รอบๆ โต๊ะแล้วเราก็เริ่มสั่งอาหารตามแบบที่เราอยากจะกิน แต่ละอย่างอร่อยเด็ดตามแบบเชียงคาน โดยเฉพาะสเต็กปลา ก็อย่างที่บอกไปแล้วว่าเป็นปลาที่หาได้จากแม่น้ำโขงบริเวณเชียงคาน ที่อื่นก็พอมีพบเห็นและจับได้บ้างแต่ไม่มากเท่าที่เชียงคาน แต่นึกเท่าไหร่ก็นึกไม่ออก ชื่อปลาชนิดนี้ มันเรียกยากๆ ยังไงไม่รู้ สรุปแล้วอร่อยจนต้องเอามาแนะนำลงในหน้าเชียงคานนี้เลย

สเต็กอิสาน

สเต็กอิสาน เป็นลักษณะการทำสเต็กก็จริงแต่ที่นี่จะเรียกว่าสเต็กอิสาน เพราะรสชาตจะไม่ทำออกมาให้เป็นแบบอ่อนๆ เหมือนสเต็กทั่วไป

โคมไฟผีตาโขน

โคมไฟผีตาโขน สมกับเป็นร้านอาหารที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดเลย เพราะแม้แต่การทำโคมไฟด้วยไม้ไผ่ก็ยังมีการฉลุรูปหน้ากากผีตาโขนแขวนอยู่หัวเสาให้แสงสว่างและความสวยงามด้วยในตัว

ตลาดเชียงคาน

ตลาดเชียงคาน ขึ้นชื่อว่าตลาดย่อมเป็นสถานที่ที่มีสินค้ามากมายหลายชนิดวางขายอยู่ แต่ที่เราได้เห็นและแปลกกว่าตลาดที่อื่นคือการนึ่งข้าวเหนียวขาย มีอยู่หลายร้านด้วยกันแต่ละร้านจะมานึ่งข้าวเหนียวกันแต่เช้ามืด และนึ่งกันเป็นจำนวนมาก เพื่อรอการตักบาตรพระที่จะออกมาบิณฑบาตรในตอนเช้า มีด้วยกัน 6 สาย แต่ละสายมีพระภิกษุสามเณรจำนวนมาก เดินเป็นแถวเรียงยาวต่อกันแล้วแต่ว่าเป็นพระวัดไหน การใส่บาตรของชาวเชียงคานที่ยึดถือปฏิบัติกันมาคือการตักบาตรด้วยข้าวเหนียว ทำให้ร้านขายข้าวเหนียวในตอนเช้าจะต้องนึ่งข้าวเหนียวจำนวนมากๆ เพราะจะมีลูกค้ามาซื้ออย่างต่อเนื่องจนสายหน่อย พระกลับเข้าวัดหมดแล้ว ข้าวเหนียวเหล่านี้ก็จะหมดแบบพอดีๆ ตักบาตรข้าวเหนียวจะใส่ข้าวเหนียวลงไปในบาตรเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ส่วนกับข้าวอาหารอื่นๆ จะใส่ตระกร้าบ้าง ปิ่นโตบ้างเดินไปถวายที่วัด ดังนั้นหากได้ไปเที่ยวเชียงคานก็ควรทำตามอย่างธรรมเนียมของชาวเชียงคานนี้ด้วย เพื่อศึกษาวัฒนธรรมอีกอย่างหนึ่งของชาวไทยอิสานและร่วมกันสืบทอดต่อไป

ตักบาตรข้าวเหนียวที่เชียงคาน

ตักบาตรข้าวเหนียวที่เชียงคาน นี่เป็นส่วนท้ายๆ ของแถวพระที่เดินเรียงยาวมาเป็นสาย โดยพระผู้มีอาวุโสกว่าหรือเจ้าอาวาสจะเดินนำหน้า แล้วลดหลั่นกันลงไปเรื่อยๆ ท้ายๆ ของแถวก็จะเป็นสามเณร โดยในบาตรของสามเณรก็ยังคงได้รับข้าวเหนียว และ อาหารจำนวนมาก หลังจากพระสายนี้เดินผ่านไป อีกไม่นานก็จะมีพระอีกสายหนึ่งเดินผ่านมาซึ่งก็ยังมีชาวบ้านมาใส่บาตรพระทุกสาย อย่างนี้เป็นประจำทุกวันไป

พระออกบิณฑบาตรที่เชียงคาน

พระออกบิณฑบาตรที่เชียงคาน ถึงจะพยายามยังไงก็เป็นเรื่องลำบากที่จะเก็บภาพพระในแต่ละสายให้ครบทั้งแถว เพราะแต่ละสายประกอบด้วยพระภิกษุสามเณรจำนวนหลายรูป เกิดเป็นแถวยาวยิ่งกว่าที่เคยเห็นที่ไหน จะมีพระแถวยาวๆ ออกมาบิณฑบาตรและมีหลายสายด้วย

นวดฝ่าเท้าสปาเชียงคาน

นวดฝ่าเท้าสปาเชียงคาน เป็นบริการจากกลุ่มนวดแผนไทย & สปา ชุมชนวัดท่าคุก เทศบาลตำบลเชียงคาน ภายในร้านตกแต่งกับแบบเรียบง่ายมากๆ ประกอบไปด้วยที่นอนจำนวนหนึ่ง เรียงต่อกันลึกเข้าไปในร้าน ส่วนอีกด้านก็เป็นเก้าอื้เรียงยาวเข้าไปเหมือนกัน ที่สำคัญที่นอนก็ปูบนพื้นแบบธรรมดา ทุกอย่างเรียบง่ายไปหมด แต่สำหรับคนที่มาเดินเที่ยวเชียงคานคงจะได้ใช้บริการกันบ้างแน่ๆ เพราะคงต้องเดินกันไกลถึงจะเที่ยวชมรอบเชียงคานได้หมด

บรรยากาศเชียงคาน

บรรยากาศเชียงคาน เดินเที่ยวเชียงคานมานานแล้วของภาพขาว-ดำ สวยๆ สักภาพจากเชียงคานแท้ๆ หน่อยละกัน จุดเด่นของเชียงคานอีกอย่างหนึ่งก็คืออาคารบ้านเรือนตึกไม้แบบเก่าๆ ที่เรียงกันยาวเหยียด แม้ว่าหลายหลังคาเรือนจะมีการประยุกต์ ตกแต่งใหม่ จัดให้เป็นที่พักบ้างร้านอาหารบ้างก็ตามที แต่ก็ยังมีอีกหลายหลังที่ยังคงสภาพเดิมๆ แท้ๆ เอาไว้ให้เห็น

รักเลย

รักเลย นี่ก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวจะต้องมาถ่ายรูปกันให้ได้อย่างน้อยๆ เพียงป้ายที่ติดอยู่บนบ้านหลังนี้ที่เป็นคำว่า "รักเลย" นั้นก็เป็นที่ระลึกของการมาเชียงคานได้แล้ว

คิดถึง ณ เชียงคาน

คิดถึง ณ เชียงคาน ร้านของที่ระลึกเล็กๆ อยู่ข้างที่พักเฮือนคำแว่นของเรา มีสินค้าหลายอย่างมากมายให้เลือกตามอัธยาศัย และแน่นอนว่าหนึ่งในนั้นก็คือเสื้อลายเชียงคาน อันเป็นสินค้ายอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวที่จะซื้อเสื้อของสถานที่ที่ตัวเองไปมาแล้วมาใส่กัน หรือซื้อมาฝากเพื่อนๆ ที่ไม่ได้ไปกับเรา

ห้องพักเฮือนคำแว่น

ห้องพักเฮือนคำแว่น นี่ก็เป็นช่วงที่เราจะต้องเก็บสัมภาระเพื่อเดินทางต่อไปยังสถานที่อื่นๆ ก่อนจะจากกันเลยเอาภาพในห้องพักแบบเรียบง่ายของเราในทริปนี้มาให้ชมกันว่า มันเรียบง่ายจริงๆ ครับ

อำลาเชียงคาน

อำลาเชียงคาน ก่อนที่จะออกจากตัวเมืองเชียงคานเพื่อที่จะกลับเข้ากรุงเทพฯ มีเป้าหมายในการแวะ สวนหินผางาม (คุนหมิงเมืองเลย) กันต่อ ก็อยากจะเก็บภาพบัวสวยๆ ในอ่างบัวหน้าเฮือนคำแว่นมาฝากกันอีกหน่อย

เฟื่องฟ้าบะหมี่เกี๊ยว

เฟื่องฟ้าบะหมี่เกี๊ยว เป็นร้านอาหารที่พบโดยบังเอิญระหว่างการเดินทางของเราจากเชียงคานจะไปสวนหินผางาม (คุนหมิงเมืองเลย) ทีแรกก็ว่าจะกินรองท้องเดี๋ยวถ่ายรูปที่คุนหมิงเมืองเลยแล้วค่อยหาที่กินอื่นๆ ต่อไป ที่ไหนได้ร้านฟื่องฟ้าบะหมี่เกี๊ยวกลับมีรสชาตอร่อยมาก มีข้าวหมูแดง-หมูกรอบด้วย เจ้าของบ้านหลังนี้ชื่อ นางเฟื่องฟ้า สุกชะดา ผ่านไปอย่าลืมสังเกตุร้านนี้ด้วยครับ รับรองอร่อย

ของฝากจากเชียงคาน

ของฝากจากเชียงคาน ข้างร้านเฟื่องฟ้าบะหมี่เกี๊ยว ก็จะมีร้านของฝาก เป็นผลงานการผลิตของชาวเชียงคาน ก็คือผ้าห่มนวม นี่ก็ทำเอาสมาชิกเราโกยกลับมาบ้านมาเป็นของฝากกันหลายผืน ราคาไม่แพงด้วยครับ จบการนำเที่ยวเชียงคานเท่านี้ก่อน สนใจสถานที่ท่องเที่ยวในเชียงคานคลิกตามลิงค์ข้างล่างนี้ครับ 1. แก่งคุดคู้ บ้านน้อย หมู่ที่ 4 ตำบลเชียงคาน 2. จุดชมวิวภูทอก บ้านเชียงคาน หมู่ที่ 2 ตำบลเชียงคาน 3. จิตรกรรมฝาผนังวัดศรีคุนเมือง วัดศรีคุนเมือง ถนนชายโขง หมู่ที่ 1 ตำบลเชียงคาน

แก้ไขล่าสุด 0000-00-00 00:00:00 รับชม 41989

แผนที่ อำเภอเชียงคาน และสถานที่ใกล้เคียง

เส้นทางไปเชียงคาน เลย << คลิกเลย

 จองที่พักทั่วโลก


ที่พักแนะนำ

เรือนไทย บางกุ้ง รีสอร์ท
เรือนไทย บางกุ้ง รีสอร์ท
บ้านสิรีน@สมุทรสงคราม
บ้านสิรีน@สมุทรสงคราม
เขตต์วารินทร์ รีสอร์ท
เขตต์วารินทร์ รีสอร์ท
ชบาบานฉ่ำ รีสอร์ท
ชบาบานฉ่ำ รีสอร์ท
ปานวิมาน อัมพวา ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ต
ปานวิมาน อัมพวา ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ต
เรือนมาลัย โฮมสเตย์
เรือนมาลัย โฮมสเตย์
บ้านสวนสบาย เพลินพรรณไม้ รีสอร์ท
บ้านสวนสบาย เพลินพรรณไม้ รีสอร์ท
กุลนที รีสอร์ท
กุลนที รีสอร์ท
อัมพวาน่านอน โฮเต็ล แอนด์ สปา
อัมพวาน่านอน โฮเต็ล แอนด์ สปา
บ้านสวนลีลาวดี รีสอร์ท อัมพวา
บ้านสวนลีลาวดี รีสอร์ท อัมพวา

ปฏิทินท่องเที่ยว

 
กรกฏาคม
 
อา
พฤ
-
-
-
-
-
-
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
-
-
-
-
-

กิจกรรมในเลย

ไม่มีกิจกรรมในเลย
ดูทั้งหมด


ที่เที่ยวยอดนิยมใน เลย


อุทยานแห่งชาติภูกระดึง

สวนหินผางาม (คุนหมิงเมืองเลย)

อุทยานแห่งชาติภูเรือ

อำเภอเชียงคาน

พระธาตุศรีสองรัก

จุดชมวิวภูทอก

ประเพณีผีตาโขน

วัดเนรมิตรวิปัสสนา

ภูป่าเปาะ ฟูจิเมืองเลย

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง

ใหม่/อัพเดต


วัดสระมณี อุดรธานี

Feelsion Cafe ฟีลฉัน คาเฟ่

Sweet Addict

ร้านอาหารข้าวต้มโฟนลิงค์ หัวหิน

ร้านอาหารบ้านอีสาน นครสวรรค์

Maguro Sushi บางนา

อะหมัดรสดี ครัวไทย

Fin Market ฟินมาร์เก็ต เชียงใหม่

ร้านกาแฟ My Cup สุราษฎร์ ดอนนกซอย 14

เจ็กบั๊กแต่เตี้ยม สุราษฎร์ธานี