หน้าหลัก >> นครสวรรค์ >> อุทยานสวรรค์

อุทยานสวรรค์


 อุทยานสวรรค์ เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่อยู่กลางเมืองนครสวรรค์มีผู้นิยมไปพักผ่อนหย่อนใจกันมาก มีเนื้อที่ 314 ไร่ ใกล้ทางแยกสายเชียงใหม่ - พิษณุโลก ติดกับถนนสายเอเซีย อุทยานสวรรค์ประกอบด้วยหนองน้ำขนาดใหญ่ เรียกว่า หนองสมบุญ มีถนนวงแหวน 2 ชั้นล้อมรอบ ตรงกลางเป็นเกาะซึ่งมีเนื้อที่ 4 ไร่ มีสวนหย่อม สนามหญ้า น้ำพุ เวทีกลางแจ้ง น้ำตก ริมฝั่งน้ำภายในอุทยานจัดเป็นสวนสุขภาพ ด้านหน้าของสวนสาธารณะสร้างอย่างสวยงาม มีห้องน้ำ ห้องแต่งตัวบริการแก่นักท่องเที่ยว
ติดต่อสอบถาม:ททท.สำนักงานนครสวรรค์ โทร.056-221811
https://www.facebook.com/TAT-Nakhonsawan-103513930140126/

การเดินทางไป อุทยานสวรรค์ นครสวรรค์ << คลิกเลย


แนะนำที่เที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ส่งภาพและข้อมูลได้ที่ แฟนเพจทัวร์ออนไทย
อุทยานสวรรค์แห่งนครสวรรค์

อุทยานสวรรค์แห่งนครสวรรค์ การเดินทางในวันนี้ตั้งใจเป็นอย่างยิ่งที่จะไปนมัสการพระพุทธชินราช ที่จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งความจริงเส้นทางในการเดินทางไปยังพิษณุโลกนั้นก็มีให้เลือก จะเป็นพหลโยธิน หรือสายเอเซียก็ว่ากันไป แต่สำหรับผมแล้ว ผมชอบเส้นทางการเดินทางตามถนนสายเอเซียมากกว่า ถึงนครสวรรค์แล้วจึงเลี้ยวไปทางพิษณุโลก ในวันนี้เกิดความโชคดีมากๆ อยู่อย่างหนึ่ง นั่นก็คือท้องฟ้าที่สดใสตั้งแต่ช่วงสายๆ เมื่อเห็นท้องฟ้าแบบนี้แล้วนึกอยากจะหาที่แวะถ่ายรูปไปเรื่อยๆ มากกว่าที่จะมุ่งไปยังจุดหมาย เพราะไม่แน่ว่าจุดหมายปลายทางของเราจะมีท้องฟ้าที่สดใสสวยงามรออยู่หรือว่าจะเป็นท้องฟ้ามืดครึ้มเต็มไปด้วยเมฆฝน ดังนั้นเมื่อผ่านไปที่ไหนที่มีท้องฟ้าเปิด สดใสสวยงาม เราก็แวะถ่ายรูปไว้ก่อนดีกว่า เดี๋ยวมาวันหน้าท้องฟ้าจะไม่ได้แบบนี้

อุทยานสวรรค์

อุทยานสวรรค์ เมื่อเราตกลงใจได้แล้วว่าจะแวะที่นครสวรรค์เก็บภาพไปเรื่อยๆ เราก็เลือกจุดแวะ 2 จุดคือวัดคีรีวงศ์ กับอุทยานสวรรค์ สวนสาธารณะขนาดใหญ่กลางเมืองนครสวรรค์แห่งนี้เราเห็นตั้งแต่เมื่อครั้งกำลังก่อสร้าง เพราะผ่านไปมาสายเหนือ ขึ้นเที่ยวเชียงใหม่บ่อยๆ จนกระทั่งการก่อสร้างเสร็จสิ้นลง ก็ไม่ได้มีโอกาสมาแวะชมสักที ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง
 ลานจอดรถของอุทยานสวรรค์เป็นลานคอนกรีตกว้างใหญ่อยู่ภายนอก ภายในสวนสาธารณะแห่งนี้ไม่อนุญาตให้นำรถเข้ามา ก็เลยต้องจอดกันด้านหน้าข้างๆ ป้ายอุทยานสวรรค์รูปข้างบน แล้วเดินเข้าไป ภายในอุทยานสวรรค์เราจะเห็นพื้นที่โล่งกว้างขนาดใหญ่ มีมังกรสวรรค์ขนาดใหญ่เด่นตระหง่านอยู่ตรงกลาง บนฐานวงกลมสูง มีศาลารอบ 4 หลัง ระหว่างทางเดินไปยังมังกรสวรรค์ก็จะมีการสร้างสะพานเล็กๆ ด้านล่างเป็นสระบัว ท้องฟ้าสวยงามทำให้มังกรที่อยู่กลางภาพดูโดดเด่นมีชีวิตชีวาขึ้นมากเดี๋ยวเราจะพาเข้าไปชมใกล้ๆ

advertize

มังกรสวรรค์ในอุทยานสวรรค์

มังกรสวรรค์ในอุทยานสวรรค์ ความสวยงามของมังกรที่อยู่กลางท้องฟ้าสีฟ้าครามทำให้ผู้มาเยือนจะต้องอดไม่ได้ที่จะเก็บภาพมากมายหลายมุม เราเองเมื่อได้มาเห็นภาพแบบนี้ก็เก็บกันหลายภาพมาก แทบจะทุกมุมเลยทีเดียว ในช่วงเวลากลางวัน รอบมังกรสวรรค์ที่มีเพียงหลังคาของศาลา 4 หลัง ทำให้ค่อนข้างร้อน เราไม่ค่อยได้เห็นคนอื่นๆ มาเดินรอบๆ มังกรเหมือนกลุ่มเราเลย เห็นนั่งอยู่ตามร่มเงาต้นไม้รอบนอกใกล้รั้วของอุทยานสวรรค์ นั่นก็ทำให้เราถ่ายรูปกันได้ง่ายขึ้น

อุทยานสวรรค์

 สะพานข้ามไปยังมังกรสวรรค์สร้างเป็นสะพานโค้ง และแน่นอนว่าจะต้องมีลักษณะสถาปัตยกรรมจีน ใต้สะพานเป็นสระบัวโค้งเกือบเป็นวงกลม

มังกรสวรรค์อุทยานสวรรค์

มังกรสวรรค์อุทยานสวรรค์ ภาพสวยๆ ของมังกรที่มีสีสันสดใสสวยงามตลอดตัว มังกรตัวใหญ่อยู่ตรงกลาง รายล้อมด้วยมังกรขนาดเล็ก 4 ตัว หันหน้าไปคนละทิศ ที่ฐานตกแต่งให้ดูคล้ายเมฆ รวมๆ แล้วเป็นมังกรที่ทะยานอยู่บนฟ้า

advertize

อีกมุมหนึ่งของมังกร

อีกมุมหนึ่งของมังกร ไหนๆ ก็ได้แวะเข้ามาแล้ว อย่างที่เล่าเลยครับว่าเมื่อเราเจอวันที่ท้องฟ้าสดใส ก็ให้ถ่ายรูปไว้เยอะๆ จะได้รูปสวยๆ แบบไม่ยากเย็นนัก เราก็เดินหามุมจนรอบตัวมังกรจนออกมาเป็นภาพนี้

บริเวณอุทยานสวรรค์

บริเวณอุทยานสวรรค์ มีหนองน้ำขนาดใหญ่ เรียกว่า หนองสมบุญ เมื่อขึ้นไปยืนบนฐานมังกรเราก็จะได้เห็นบริเวณโดยรอบของอุทยานสวรรค์ ซึ่งจะเป็นหนองน้ำส่วนใหญ่ รอบๆ หนองน้ำนี้จึงเป็นบริเวณสวนสำหรับพักผ่อน มีต้นไม้ขนาดใหญ่ให้ร่มเงา ช่วงเวลาเช้าและเย็นเราก็จะเห็นคนมาออกกำลังกายมากมายในสวนแห่งนี้

อุทยานสวรรค์

 ภาพมุมกว้างด้านข้างมังกร

ศาลารอบมังกรสวรรค์

ศาลารอบมังกรสวรรค์ 

ประกาศเกียรติคุณ

ประกาศเกียรติคุณ แน่นอนเลยครับว่าสวนสาธารณะขนาดใหญ่มีการดูแลรักษาเป็นอย่างดี มีทัศนียภาพที่สวยงาม มีการรักษาความสะอาดตลอดเวลา ก็ได้รับประกาศเกียรติคุณว่าเป็นสวนสาธารณะ มาตรฐานระดับดีมาก ป้ายประกาศเกียรติคุณนี้ก็อยู่ตรงด้านหน้าใกล้ๆ ทางเข้า-ออก อุทยานสวรรค์ เราก็ขอจบการนำเที่ยวชมมังกรสวรรค์ ในอุทยานสวรรค์ ที่นครสวรรค์ไว้เพียงเท่านี้ครับ

แก้ไขล่าสุด 0000-00-00 00:00:00 รับชม 12684

แผนที่ อุทยานสวรรค์ และสถานที่ใกล้เคียง

เส้นทางไปอุทยานสวรรค์ นครสวรรค์ << คลิกเลย

 จองที่พักทั่วโลก


ที่พักแนะนำ

ปานวิมาน รีสอร์ท เกาะพะงัน
ปานวิมาน รีสอร์ท เกาะพะงัน
โรงแรมเนปจูน วิลล่า
โรงแรมเนปจูน วิลล่า
สันธิญา เกาะพะงัน รีสอร์ท แอนด์ สปา
สันธิญา เกาะพะงัน รีสอร์ท แอนด์ สปา
ปาริญา รีสอร์ท แอนด์ วิลลา หาดยวน เกาะพงัน
ปาริญา รีสอร์ท แอนด์ วิลลา หาดยวน เกาะพงัน
บลูฮิลล์ รีสอร์ท
บลูฮิลล์ รีสอร์ท
ภูวดี รีสอร์ท แอนด์ สปา
ภูวดี รีสอร์ท แอนด์ สปา
โรงแรมมันดาลัย
โรงแรมมันดาลัย
หาดเทียน บีช รีสอร์ท
หาดเทียน บีช รีสอร์ท
หาดสน รีสอร์ท
หาดสน รีสอร์ท
อนันตรา รสานันดา เกาะพะงัน วิลลา
อนันตรา รสานันดา เกาะพะงัน วิลลา

ปฏิทินท่องเที่ยว

 
กรกฏาคม
 
อา
พฤ
-
-
-
-
-
-
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
-
-
-
-
-

กิจกรรมในนครสวรรค์

ไม่มีกิจกรรมในนครสวรรค์
ดูทั้งหมด


ที่เที่ยวยอดนิยมใน นครสวรรค์


วัดป่าสิริวัฒนวิสุทธิ์

บึงบอระเพ็ด

วัดคีรีวงศ์

แก่งเกาะใหญ่

เขาหน่อ-เขาแก้ว

หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ (แม่เรวา)

ล่องแก่งแม่เรวา

ภูทองโกลเด้นฮิลล์

วัดใหม่แม่เรวา (หลวงพ่อองค์บาก)

อาคารแสดงพันธุ์สัตว์น้ำบึงบอระเพ็ดเฉลิมพระเกียรติ ๘๐ พรรษาฯ

ใหม่/อัพเดต


ครัวคุณยาย ขนมจีน เกาะสมุย

ทองใบ เบเกอรี่ นครสวรรค์

โลหะปราสาท

น้ำตกตาดโตน มุกดาหาร

วัดถ้ำสุวรรณคูหา หนองบัวลำภู

Reef Sports Bar & Restaurant เกาะเต่า

วัดสระมณี อุดรธานี

Feelsion Cafe ฟีลฉัน คาเฟ่

Sweet Addict

ร้านอาหารข้าวต้มโฟนลิงค์ หัวหิน