หน้าหลัก >> นครสวรรค์ >> อุทยานสวรรค์

อุทยานสวรรค์


 อุทยานสวรรค์ เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่อยู่กลางเมืองนครสวรรค์มีผู้นิยมไปพักผ่อนหย่อนใจกันมาก มีเนื้อที่ 314 ไร่ ใกล้ทางแยกสายเชียงใหม่ - พิษณุโลก ติดกับถนนสายเอเซีย อุทยานสวรรค์ประกอบด้วยหนองน้ำขนาดใหญ่ เรียกว่า หนองสมบุญ มีถนนวงแหวน 2 ชั้นล้อมรอบ ตรงกลางเป็นเกาะซึ่งมีเนื้อที่ 4 ไร่ มีสวนหย่อม สนามหญ้า น้ำพุ เวทีกลางแจ้ง น้ำตก ริมฝั่งน้ำภายในอุทยานจัดเป็นสวนสุขภาพ ด้านหน้าของสวนสาธารณะสร้างอย่างสวยงาม มีห้องน้ำ ห้องแต่งตัวบริการแก่นักท่องเที่ยว

การเดินทางไปอุทยานสวรรค์ นครสวรรค์

ติดต่อสอบถาม:
Send email
https://www.facebook.com/TAT-Nakhonsawan-103513930140126/

อุทยานสวรรค์แห่งนครสวรรค์

อุทยานสวรรค์แห่งนครสวรรค์ การเดินทางในวันนี้ตั้งใจเป็นอย่างยิ่งที่จะไปนมัสการพระพุทธชินราช ที่จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งความจริงเส้นทางในการเดินทางไปยังพิษณุโลกนั้นก็มีให้เลือก จะเป็นพหลโยธิน หรือสายเอเซียก็ว่ากันไป แต่สำหรับผมแล้ว ผมชอบเส้นทางการเดินทางตามถนนสายเอเซียมากกว่า ถึงนครสวรรค์แล้วจึงเลี้ยวไปทางพิษณุโลก ในวันนี้เกิดความโชคดีมากๆ อยู่อย่างหนึ่ง นั่นก็คือท้องฟ้าที่สดใสตั้งแต่ช่วงสายๆ เมื่อเห็นท้องฟ้าแบบนี้แล้วนึกอยากจะหาที่แวะถ่ายรูปไปเรื่อยๆ มากกว่าที่จะมุ่งไปยังจุดหมาย เพราะไม่แน่ว่าจุดหมายปลายทางของเราจะมีท้องฟ้าที่สดใสสวยงามรออยู่หรือว่าจะเป็นท้องฟ้ามืดครึ้มเต็มไปด้วยเมฆฝน ดังนั้นเมื่อผ่านไปที่ไหนที่มีท้องฟ้าเปิด สดใสสวยงาม เราก็แวะถ่ายรูปไว้ก่อนดีกว่า เดี๋ยวมาวันหน้าท้องฟ้าจะไม่ได้แบบนี้

อุทยานสวรรค์

อุทยานสวรรค์ เมื่อเราตกลงใจได้แล้วว่าจะแวะที่นครสวรรค์เก็บภาพไปเรื่อยๆ เราก็เลือกจุดแวะ 2 จุดคือวัดคีรีวงศ์ กับอุทยานสวรรค์ สวนสาธารณะขนาดใหญ่กลางเมืองนครสวรรค์แห่งนี้เราเห็นตั้งแต่เมื่อครั้งกำลังก่อสร้าง เพราะผ่านไปมาสายเหนือ ขึ้นเที่ยวเชียงใหม่บ่อยๆ จนกระทั่งการก่อสร้างเสร็จสิ้นลง ก็ไม่ได้มีโอกาสมาแวะชมสักที ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง
 ลานจอดรถของอุทยานสวรรค์เป็นลานคอนกรีตกว้างใหญ่อยู่ภายนอก ภายในสวนสาธารณะแห่งนี้ไม่อนุญาตให้นำรถเข้ามา ก็เลยต้องจอดกันด้านหน้าข้างๆ ป้ายอุทยานสวรรค์รูปข้างบน แล้วเดินเข้าไป ภายในอุทยานสวรรค์เราจะเห็นพื้นที่โล่งกว้างขนาดใหญ่ มีมังกรสวรรค์ขนาดใหญ่เด่นตระหง่านอยู่ตรงกลาง บนฐานวงกลมสูง มีศาลารอบ 4 หลัง ระหว่างทางเดินไปยังมังกรสวรรค์ก็จะมีการสร้างสะพานเล็กๆ ด้านล่างเป็นสระบัว ท้องฟ้าสวยงามทำให้มังกรที่อยู่กลางภาพดูโดดเด่นมีชีวิตชีวาขึ้นมากเดี๋ยวเราจะพาเข้าไปชมใกล้ๆ

advertize

มังกรสวรรค์ในอุทยานสวรรค์

มังกรสวรรค์ในอุทยานสวรรค์ ความสวยงามของมังกรที่อยู่กลางท้องฟ้าสีฟ้าครามทำให้ผู้มาเยือนจะต้องอดไม่ได้ที่จะเก็บภาพมากมายหลายมุม เราเองเมื่อได้มาเห็นภาพแบบนี้ก็เก็บกันหลายภาพมาก แทบจะทุกมุมเลยทีเดียว ในช่วงเวลากลางวัน รอบมังกรสวรรค์ที่มีเพียงหลังคาของศาลา 4 หลัง ทำให้ค่อนข้างร้อน เราไม่ค่อยได้เห็นคนอื่นๆ มาเดินรอบๆ มังกรเหมือนกลุ่มเราเลย เห็นนั่งอยู่ตามร่มเงาต้นไม้รอบนอกใกล้รั้วของอุทยานสวรรค์ นั่นก็ทำให้เราถ่ายรูปกันได้ง่ายขึ้น

อุทยานสวรรค์

 สะพานข้ามไปยังมังกรสวรรค์สร้างเป็นสะพานโค้ง และแน่นอนว่าจะต้องมีลักษณะสถาปัตยกรรมจีน ใต้สะพานเป็นสระบัวโค้งเกือบเป็นวงกลม

มังกรสวรรค์อุทยานสวรรค์

มังกรสวรรค์อุทยานสวรรค์ ภาพสวยๆ ของมังกรที่มีสีสันสดใสสวยงามตลอดตัว มังกรตัวใหญ่อยู่ตรงกลาง รายล้อมด้วยมังกรขนาดเล็ก 4 ตัว หันหน้าไปคนละทิศ ที่ฐานตกแต่งให้ดูคล้ายเมฆ รวมๆ แล้วเป็นมังกรที่ทะยานอยู่บนฟ้า

advertize

อีกมุมหนึ่งของมังกร

อีกมุมหนึ่งของมังกร ไหนๆ ก็ได้แวะเข้ามาแล้ว อย่างที่เล่าเลยครับว่าเมื่อเราเจอวันที่ท้องฟ้าสดใส ก็ให้ถ่ายรูปไว้เยอะๆ จะได้รูปสวยๆ แบบไม่ยากเย็นนัก เราก็เดินหามุมจนรอบตัวมังกรจนออกมาเป็นภาพนี้

บริเวณอุทยานสวรรค์

บริเวณอุทยานสวรรค์ มีหนองน้ำขนาดใหญ่ เรียกว่า หนองสมบุญ เมื่อขึ้นไปยืนบนฐานมังกรเราก็จะได้เห็นบริเวณโดยรอบของอุทยานสวรรค์ ซึ่งจะเป็นหนองน้ำส่วนใหญ่ รอบๆ หนองน้ำนี้จึงเป็นบริเวณสวนสำหรับพักผ่อน มีต้นไม้ขนาดใหญ่ให้ร่มเงา ช่วงเวลาเช้าและเย็นเราก็จะเห็นคนมาออกกำลังกายมากมายในสวนแห่งนี้

อุทยานสวรรค์

 ภาพมุมกว้างด้านข้างมังกร

ศาลารอบมังกรสวรรค์

ศาลารอบมังกรสวรรค์ 

ประกาศเกียรติคุณ

ประกาศเกียรติคุณ แน่นอนเลยครับว่าสวนสาธารณะขนาดใหญ่มีการดูแลรักษาเป็นอย่างดี มีทัศนียภาพที่สวยงาม มีการรักษาความสะอาดตลอดเวลา ก็ได้รับประกาศเกียรติคุณว่าเป็นสวนสาธารณะ มาตรฐานระดับดีมาก ป้ายประกาศเกียรติคุณนี้ก็อยู่ตรงด้านหน้าใกล้ๆ ทางเข้า-ออก อุทยานสวรรค์ เราก็ขอจบการนำเที่ยวชมมังกรสวรรค์ ในอุทยานสวรรค์ ที่นครสวรรค์ไว้เพียงเท่านี้ครับ

แผนที่ อุทยานสวรรค์ และสถานที่ใกล้เคียง

เส้นทางไปอุทยานสวรรค์ นครสวรรค์