หน้าหลัก >> นครสวรรค์ >> หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ (แม่เรวา)

หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ (แม่เรวา)


 หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ ที่ มว. 4 (แม่เรวา) จากนี้ไปขอเรียกสั้นๆ ว่าหน่วยแม่เรวา ก็แล้วกันนะครับ เป็นหน่วยที่มีจุดเด่นอยู่ที่สายน้ำแม่เรวาเป็นแหล่งท่องเที่ยวแนวผจญภัยคือการล่องแก่งที่มีให้เลือก 2 ช่วง ได้แก่ช่วงต้นน้ำ - แก่งลานนกยูง และช่วงที่ 2 จากหน่วยแม่เรวา - แก่งเกาะใหญ่ นอกจากกิจกรรมล่องแก่งแล้วบริเวณใกล้ๆ หน่วยฯ ยังมีบ้านพัก รีสอร์ท บรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติมากมายให้เลือกพักหลากหลายสไตล์ ช่วงเช้าและเย็นจะมีนกยูงเป็นฝูงออกมาเดินหากินให้เราเห็น แหล่งท่องเที่ยวในหน่วยแม่เรวาและพื้นที่ใกล้เคียงได้แก่ ลานนกยูง แก่งลานนกยูง เส้นทางศึกษาธรรมชาติแก่งลานนกยูง มออีหืด และแก่่งเกาะใหญ่

    หน่วยแม่เรวา ตั้งอยู่ที่ตำบลแม่เล่ย์ อำเภอลาดยาว จังหวัดนครสวรรค์ ใช้เส้นทาง 1072 จากพหลโยธินเข้าอำเภอลาดยาว แล้วขับตามทางไปเรื่อยๆ จนถึงหน่วยแม่เรวา ระยะทางจากตัวเมืองนครสวรรค์ประมาณ 85 กิโลเมตร

    ฤดูกาลที่เหมาะสมกับการล่องแก่ง ประมาณ กันยายน - ตุลาคม

    ในหน่วยแม่เรวามีบ้านพักบริการ 2 หลัง

    เส้นทางจากหน่วยแม่เรวาขับไปจนถึงจุดเริ่มต้นทางเดินพิชิตยอดเขาโมโกจู ระยะทาง 30 กิโลเมตร
ติดต่อสอบถาม:ททท.สำนักงานนครสวรรค์ โทร.056-221811
https://www.facebook.com/TAT-Nakhonsawan-103513930140126/

การเดินทางไป หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ (แม่เรวา) นครสวรรค์ << คลิกเลย


แนะนำที่เที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ส่งภาพและข้อมูลได้ที่ แฟนเพจทัวร์ออนไทย
หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ (แม่เรวา)

 เช้านี้มาถึงหน่วยแม่เรวาแต่เช้า เช้ามากๆ (ภาพนี้เป็นภาพที่ถ่ายหลังจากลงมาจากมออีหืดแล้ว) เพราะวางแผนจะขึ้นไปดูพระอาทิตย์ขึ้นบนมออีหืด ออกเดินทางด้วยรถยนต์จากกรุงเทพฯ เวลาเที่ยงคืน ถึงนครสวรรค์ตีสามกว่าๆ จากนั้นแล้วแวะซื้อของกินเครื่องดื่มกันเป็นป้ายสุดท้าย คิดว่าพอเลี้ยวเข้าถนนทางหลวงหมายเลข 1072 ไปลาดยาวคงจะหาที่ซื้อยาก แต่มันก็ไม่ได้กันดารขนาดนั้น ถนนสายนี้ทอดยาวเข้าลาดยาวไปบ้านแม่เล่ย์ สุดเขตนครสวรรค์ ทะเลุไปยังกำแพงเพชรได้ ระหว่างทางมีย่านชุมชนเป็นระยะ มีปั๊มน้ำมันเปิดบริการด้วย มีปั๊ม LPG อยู่ช่วงปากทางด้วย ถ้าเติมเข้าไปก็ไม่ต้องกลัวว่าจะหมดตอนขากลับ เพราะระยะทางไม่ถึง 80 กิโลเมตร ถึงหน่วยแม่เรวา เราก็เข้าไปตามถนน ถึงทางขึ้นจุดชมวิวมออีหืด ระยะทางประมาณครึ่งกิโลเมตรเอง

ทางเดินขึ้นมออีหืด

ทางเดินขึ้นมออีหืด  เรามาถึงประมาณ 6 โมงเช้า เดินเท้าขึ้นมออีหืดระยะทางแค่ 1 กิโลเมตร เรียกว่าชิลมาก ทางเดิน 300 เมตรแรก เป็นทางราบช่างเดินได้อย่างสะดวกสบายจ้ำเร็วๆ ได้สบายเลย ต่อจากนั้น อีก 700 เมตร เกือบทั้งหมดเป็นทางชันตลอด เล่นเอาความกระหยิ่มใจในช่วง 300 เมตรแรกหายไปหมดเลย ทางขึ้นๆ อย่างเดียวจนไปถึงศาลาตรงจุดชมวิวมออีหืด

advertize

จุดชมวิวมออีหืด

จุดชมวิวมออีหืด  เป็นจุดชมวิวเดียวของหน่วยแม่เรวา มีความสูงไม่มาก แต่ทางเดินขึ้นชันเหลือหลาย ป้ายมออีหืดหันไปทางตะวันออกเฉียงใต้ ทุกคนที่มาถึงต่างก็มองหามุมสวยๆ เหมาะๆ บางคนก็นั่งอยู่ในศาลา เพราะวิวที่เห็นไม่สวยอย่างที่ตั้งใจไว้ เมฆกลุ่มใหญ่ขึ้นมาบังพระอาทิตย์โผล่ออกมาไม่ได้ เห็นแต่สายหมอกสีขาวอยู่ไกลๆ ตรงหน้าเราพอจะมองเห็นสายน้ำแม่เรวาขนานไปกับถนนผ่านหมู่บ้านชาวตำบลแม่เล่ย์ เป็นเส้นทางที่เราขับเข้ามานั่นเอง

มออีหืดด้านตะวันตก

มออีหืดด้านตะวันตก ตรงข้ามกับศาลาชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น ก็จะมีนั่งร้านให้นั่งชมวิวแบบชิลๆ หันไปทางตะวันตกมองเห็นสายน้ำแม่เรวาย้อนขึ้นไปหาต้นน้ำอยู่ลิบๆ

หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ (แม่เรวา)

 

advertize

ขิงป่า

ขิงป่า  เป็นพืชที่พบเห็นได้เยอะตามทางเดินขึ้นมออีหืด ช่วงขาขึ้นเราไม่ค่อยได้สนใจมันเท่าไหร่เพราะอยากเห็นพระอาทิตย์ขึ้น พอขาลงก็เลยเดินชมดอกไม้ป่าชนิดนี้มาเรื่อยๆ มีทั้งชมพูอมม่วง และสีขาว

ลานนกยูง

ลานนกยูง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ถัดจากมออีหืด หลังจากลงมาจากมออีหืด ขับรถต่อเข้ามาอีกหน่อยก็ถึงแล้ว ชื่อลานนกยูงทำให้เราคิดว่าเป็นที่ที่มีนกยูงมากันเยอะ เราก็เลยมาดักดูนกยูงตอนเย็นๆ แต่ความจริงแล้วไม่ใช่เลย ฝูงนกยูงจะเดินหากินและมากลับบ้านนอนที่บริเวณศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ส่วนลานนกยูงนั้น เป็นที่เที่ยวที่มีแก่งลานนกยูง จุดสิ้นสุดเส้นทางล่องแก่งแม่เรวาช่วงที่ 1 และมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ระยะทาง 5 กิโลเมตร ในฤดูท่องเที่ยวที่นี่จะเป็นพื้นที่ลานกางเต็นท์ได้ด้วย เรียกว่าจุดเดียวเที่ยวได้หลายแบบ

โลกของแมลง

โลกของแมลง ระหว่างเดินเล่นในลานนกยูง ก็หาแมลงเล็กๆ มาถ่ายรูปกันด้วยเลนส์มาโครติดกับมือถือ ราคา 400 บาท คุณภาพเกินราคามากเลย หนอนผีเสื้อ หรือแมงมุมกระโดด ก็ถ่ายออกมาได้ถูกใจทีเดียว

หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ (แม่เรวา)

 

แก่งลานนกยูง

แก่งลานนกยูง 

หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ (แม่เรวา)

 

บ้านพักอุทยาน

บ้านพักอุทยาน มีบริการอยู่ 2 หลัง แต่ละหลังออกแบบได้ทรงน่าเข้าพักมาก ถ้ารู้แต่แรกเราก็คงเลือกพักบ้านอุทยาน แต่เมื่อไม่เห็นรูปมาก่อนก็เลยไปพักที่รีสอร์ทเอกชน บ้านพักทั้งสองอยู่ใกล้กับลำธารแม่เรวา บรรยากาศดีมาก เช้าเย็นจะมีนกยูงมาเดินรอบๆ บริเวณบ้านให้ชมกันแบบจะๆ ด้วย

ฝูงนกยูง

ฝูงนกยูง เป็นตัวเอกของหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ หน่วยแม่เรวา ฝูงนกยูงฝูงนี้นอนบนต้นไม้ใกล้ๆ กับศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ตอนเช้าจะลงมาจากต้นไม้เดินเข้าป่าหากิน ส่วนตอนเย็นเดินออกมาจากป่ากลับต้นไม้ต้นเดิมเพื่อขึ้นไปนอน นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มาเฝ้าดูนกยูงในช่วงผสมพันธุ์นกยูงเลือกคู่ตัวผู้จะรำแพนหางกางออกสวยมาก

หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ (แม่เรวา)

 

แก้ไขล่าสุด 2017-07-22 22:50:20 รับชม 13747

แผนที่ หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ (แม่เรวา) และสถานที่ใกล้เคียง

เส้นทางไปหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ (แม่เรวา) นครสวรรค์ << คลิกเลย

 จองที่พักทั่วโลก


ที่พักแนะนำ

ปานวิมาน รีสอร์ท เกาะพะงัน
ปานวิมาน รีสอร์ท เกาะพะงัน
โรงแรมเนปจูน วิลล่า
โรงแรมเนปจูน วิลล่า
สันธิญา เกาะพะงัน รีสอร์ท แอนด์ สปา
สันธิญา เกาะพะงัน รีสอร์ท แอนด์ สปา
ปาริญา รีสอร์ท แอนด์ วิลลา หาดยวน เกาะพงัน
ปาริญา รีสอร์ท แอนด์ วิลลา หาดยวน เกาะพงัน
บลูฮิลล์ รีสอร์ท
บลูฮิลล์ รีสอร์ท
ภูวดี รีสอร์ท แอนด์ สปา
ภูวดี รีสอร์ท แอนด์ สปา
โรงแรมมันดาลัย
โรงแรมมันดาลัย
หาดเทียน บีช รีสอร์ท
หาดเทียน บีช รีสอร์ท
หาดสน รีสอร์ท
หาดสน รีสอร์ท
อนันตรา รสานันดา เกาะพะงัน วิลลา
อนันตรา รสานันดา เกาะพะงัน วิลลา

ปฏิทินท่องเที่ยว

 
กรกฏาคม
 
อา
พฤ
-
-
-
-
-
-
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
-
-
-
-
-

กิจกรรมในนครสวรรค์

ไม่มีกิจกรรมในนครสวรรค์
ดูทั้งหมด


ที่เที่ยวยอดนิยมใน นครสวรรค์


วัดป่าสิริวัฒนวิสุทธิ์

บึงบอระเพ็ด

วัดคีรีวงศ์

แก่งเกาะใหญ่

เขาหน่อ-เขาแก้ว

หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ (แม่เรวา)

ล่องแก่งแม่เรวา

ภูทองโกลเด้นฮิลล์

วัดใหม่แม่เรวา (หลวงพ่อองค์บาก)

อาคารแสดงพันธุ์สัตว์น้ำบึงบอระเพ็ดเฉลิมพระเกียรติ ๘๐ พรรษาฯ

ใหม่/อัพเดต


น้ำตกตาดโตน มุกดาหาร

วัดถ้ำสุวรรณคูหา หนองบัวลำภู

Reef Sports Bar & Restaurant เกาะเต่า

วัดสระมณี อุดรธานี

Feelsion Cafe ฟีลฉัน คาเฟ่

Sweet Addict

ร้านอาหารข้าวต้มโฟนลิงค์ หัวหิน

ร้านอาหารบ้านอีสาน นครสวรรค์

Maguro Sushi บางนา

อะหมัดรสดี ครัวไทย