หน้าหลัก >> แม่ฮ่องสอน >> Coffee in love

Coffee in love


 Coffee in love ร้านกาแฟยอดนิยมก่อนจะถึงปายเพียง 3 กม. (ถ้ามาจากเชียงใหม่) ไม่ต้องบรรยายข้อมูลกันมากมายเพราะหลายคนคงรู้จักร้านนี้กันบ้างแล้วแม้ว่าจะไม่เคบไปก็ตาม เพราะร้าน Coffee in love ได้ปรากฏตัวอย่างโดดเด่นในเว็บไซต์ท่องเที่ยวต่างๆ และครั้งหนึ่งทัวร์ออนไทยได้นำภาพบางส่วนมาลงไว้เป็นส่วนเก็บตกทริปเมื่อครั้งมาปายครั้งแรกเมื่อหลายปีก่อน

    คราวนี้เราได้ผ่านมาทางปายอีกครั้งและแน่นอนว่าเราต้องเก็บภาพมาเพิ่มเติมตามสไตล์ของเรา
ติดต่อสอบถาม:ศูนย์ประสานงานการท่องเที่ยวจังหวัดแม่ฮ่องสอน โทร. 0 5361 2982-3
http://www.tourismthailand.org/maehongson

การเดินทางไป Coffee in love แม่ฮ่องสอน << คลิกเลย


แนะนำที่เที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ส่งภาพและข้อมูลได้ที่ แฟนเพจทัวร์ออนไทย
หน้าร้าน coffee in love

หน้าร้าน coffee in love จะเล่าเรื่องการมาเที่ยวจิบกาแฟริมทางที่ร้านชื่อดังแห่งนี้จะเริ่มด้วยรูปมุมอื่นๆ มันก็คงจะไม่เหมาะ มันต้องเริ่มจากมุมมหานิยมป้ายร้านที่เขียนตัวเบ่อเริ่มว่า Coffee in love จุดเริ่มต้นของความโด่งดังรู้จักกันไปทั่วประเทศป้ายนี้แหละ เหมือนกับที่ผมเล่าเรื่องเมืองปายว่าผมมีโอกาสผ่านมาเที่ยวที่นี่หลายครั้งตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา รูปที่ผมถ่ายที่ร้านกาแฟก็เลยมีหลากหลายบรรยากาศเอามารวมๆ กันเข้าคัดสรรเอาภาพที่เด่นๆ ได้ออกมาสิบกว่ารูป คิดว่ามากพอที่จะบรรยายความสวยงามของร้านกาแฟแห่งนี้

 เมื่อเป็นที่รู้จักอย่างมากมายของหมู่นักเดินทางมาเที่ยวปาย ทำให้เจ้าป้าย coffee in love ไม่เคยเว้นว่างไปจากผู้คนที่เข้าคิวรอถ่ายรูปคู่กับป้าย และเป็นต้นตำรับของการสร้างร้านกาแฟแห่งอื่นๆ อีกมากมายทั่วประเทศ หลังจากที่เราได้ภาพจากมุมนี้แล้วต่อไปก็ต้องเดินไปสั่งกาแฟ ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องรอเกือบๆ 15 นาที กว่าจะได้คิวกาแฟของเรา

Coffee in love

 อีกมุมหนึ่งของป้ายหน้าร้านที่อยู่ตรงที่จอดรถริมถนน 1095 จะว่าไปเรื่องที่จอดรถนี่ก็ไม่เบาเหมือนกัน บางทีต้องรอให้รถคันอื่นออกก่อนเราถึงจะมีที่จอด จุดเด่นที่สะดุดตาและเรียกให้ผมสนใจร้านกาแฟแห่งนี้ไม่ใช่เจ้าป้ายขนาดใหญ่สีดำแดง แต่เป็นหลังคาของร้านกาแฟ ครั้งแรกที่ผมเห็นรูปร้าน coffee in love ผมชอบหลังคาที่ปลูกดอกไม้ไว้ข้างบนที่สุด ผมคิดในใจว่าถ้าได้มาที่ปายจะต้องมาเก็บภาพร้านที่มีหลังคาสวยๆ แห่งนี้ให้ได้ ในอีกมุมหนึ่งก็ยังมีหลักกิโลเมตรขนาดยักษ์ และก็กลายเป็นต้นตำรับของการสร้างหลักกิโลเมตรใหญ่ไปทั่วทุกหนแห่งเหมือนกัน แต่ผมกลับไม่ได้สนใจมันสักเท่าไหร่

advertize

Coffee in love

 สั่งกาแฟที่ร้านนี้ต้องใช้บัตรสั่งกาแฟ มีช่องให้เลือกว่าจะเอากาแฟอะไร ลงชื่อไว้แล้วไปนั่งรอ เมื่อกาแฟของเราถูกชงเสร็จแล้วเค้าจะเรียกให้ไปเอา นักท่องเที่ยวจำนวนมหาศาลที่มาเที่ยวที่นี่เป็นจุดแวะระหว่างทาง คงไม่ใช่ทั้งหมดที่จะไปสั่งกาแฟกิน เพราะบางคนไม่กินกาแฟ บางคนเพิ่งจะกินมา แต่ถึงอย่างนั้นคิวรอกาแฟของร้านก็เรียกว่าชงกันไม่หวาดไม่ไหว ในร้านเล็กๆ นั้นสร้างเป็นระเบียงบรรยากาศดีๆ ชมวิวทิวทัศน์เป็นเทือกเขายาวๆ อยู่ไกลลิบ ที่นั่งในร้านไม่ค่อยจะมีว่าง พอโต๊ะหนึ่งลุกจะมีคนรอเสียบทันทีนี่หมายถึงช่วงเทศกาล ถ้ามาในช่วงเวลาที่ยังไม่มีวันหยุดยาวเราก็จะมีที่ว่างให้เลือกมากมายในร้าน แต่ยังไงๆ เราก็คงไม่นั่งอยู่นานเพราะรอบๆ ร้านมีที่ถ่ายรูปเยอะแยะไปหมด

หลังคาดอกไม้อันแสนประทับใจ

หลังคาดอกไม้อันแสนประทับใจ ในฐานะที่เป็นคนเกิดในภาคที่มีแต่อากาศร้อน การจะมาปลูกดอกไม้ไว้บนหลังคาแบบนี้เรียกว่าลืมไปได้เลย ไม่กี่วันมันก็คงจะตายไปหมด นั่นเป็นสาเหตุให้ผมชอบหลังคาของร้าน coffee in love เป็นอย่างมาก หลังจากที่ได้คาปูชิโนเย็นกาแฟถ้วยโปรดที่สั่งทุกครั้งที่เข้าร้านกาแฟสด ผมก็เดินออกจากร้านแล้วก็มาที่ระเบียงชมวิวที่สร้างขึ้นด้านข้างของร้านกาแฟ ระเบียงชมวิวสีขาวล้วน ดูสวยสดใสมากที่นี่มองกลับมาที่ร้านจะเห็นหลังคาที่เต็มไปด้วยดอกไม้กับระเบียงในร้านที่มีคนนั่งอยู่เต็มไปหมด 3 ภาพแรกที่เริ่มเรื่องเล่ามาเป็นภาพที่ถ่ายในช่วงบ่ายเหมือนกันหมด แต่ถ่ายคนละวันคนละครั้ง มีเพียงบางรูปที่ผมมาถ่ายตอนเช้าจึงได้เห็นบรรยากาศที่แตกต่างคือมันมีหมอกสีขาวล่องลอยอยู่เต็มไปหมด

บนระเบียงชมวิว

บนระเบียงชมวิว ร้านกาแฟแห่งนี้มีเคาน์เตอร์สำหรับชงกาแฟสดเป็นร้านเล็กๆ เหมือนกับร้านกาแฟมากมายที่อยู่บนถนนสายอื่นๆ ที่เราเดินทางผ่านไป จะต่างกันอยู่ที่บรรยากาศรอบๆ ร้านที่สร้างและตกแต่งเป็นมุมถ่ายรูปกว้างขวาง แถมยังมีวิวสวยๆ ให้ขมกันระเบียงสีขาวที่สร้างขึ้นมาพร้อมกับโต๊ะและเก้าอี้ทั้งหมดสีขาวล้วน เป็นมุมที่ชอบมากๆ แต่การไปในครั้งแรกๆ ไม่มีนางแบบไปด้วยจะถ่ายระเบียงเปล่าๆ ก็ดูจะโล่งไปหน่อยพอมาครั้งล่าสุดได้น้องขวัญร่วมทริปไปด้วยก็เลยได้ภาพเหล่านี้มา

advertize

ภาพประทับใจจาก coffee in love

ภาพประทับใจจาก coffee in love ขอบระเบียงด้านหน้าสุดไม่มีหลังคา มีเพียงโต๊ะกับเก้าอี้สีขาว เอากาแฟคาปูชิโนเย็นที่ซื้อมาใช้ประกอบภาพท้องฟ้าปกคลุมไปด้วยเมฆและหมอกอากาศเย็นสบาย พนักเก้าอี้มีรูรูปหัวใจ ช่างลงตัวเสียนี่กระไร

Coffee in love

 

Coffee in love

 

บ้านสุดสวยข้างร้านกาแฟ

บ้านสุดสวยข้างร้านกาแฟ เป็นอีกมุมหนึ่งในการถ่ายภาพที่ได้รับความนิยมอย่างไม่รู้จะบรรยายยังไงได้ คนมายืนรอคิวเพื่อที่จะถ่ายรูปโดยมีบ้านหลังสีเหลืองหลังนี้เป็นฉากหลัง แถมยังมีจักรยานให้ใช้ประกอบภาพ เหลือแต่ไอเดียของแต่ละคนที่จะหามุมให้ถูกใจที่สุด ด้านข้างของตัวบ้านมีทางเดินลงไปถ่ายรูปกับแปลงดอกไม้สีสวยๆ ได้อีก มากกว่าคำว่าพักจิบกาแฟที่จะหาจากร้านอื่นได้ยาก ก็ขอยกให้เลยครับว่า Coffee in love สร้างความรักด้วยกาแฟจริงๆ

Coffee in love

 

ฤดูใบไม้ร่วง

ฤดูใบไม้ร่วง ใบไม้ใบสุดท้ายที่เหลือติดอยู่ที่กิ่งบนต้นที่แทบจะไม่มีใบให้เห็น

TOT Coffe in love

TOT Coffe in love จุดสุดท้ายสำหรับการหามุมถ่ายรูปของผมจบที่ตู้โทรศัพท์สีแดง ก็เห็นว่ามีโลโก้ TOT แต่ด้านล่างมีอีกบรรทัดหนึ่งเป็นโลโก้ Coffee in love ถัดจากตู้นี้แล้วก็ยังมีร้านของฝากเล็กๆ ให้เลือกซื้ออีกก่อนที่จะเดินทางกันต่อ... มาร่วมเดินทางตามเส้นทางปายอินเลิฟกันให้ได้นะครับ

แก้ไขล่าสุด 2017-02-12 02:26:52 รับชม 15931

แผนที่ Coffee in love และสถานที่ใกล้เคียง

เส้นทางไปCoffee in love แม่ฮ่องสอน << คลิกเลย

 จองที่พักทั่วโลก


ที่พักแนะนำ

ลา ทอสคาน่า รีสอร์ท
ลา ทอสคาน่า รีสอร์ท
บ้านอ้อมกอดขุนเขา
บ้านอ้อมกอดขุนเขา
อัศจารา รีสอร์ท
อัศจารา รีสอร์ท
พอเพลิน ฮิบรีสอร์ท แอท สวนผึ้ง
พอเพลิน ฮิบรีสอร์ท แอท สวนผึ้ง
อีเดน การ์เดน รีสอร์ท
อีเดน การ์เดน รีสอร์ท
เดอะบันยัน ลีฟ รีสอร์ท
เดอะบันยัน ลีฟ รีสอร์ท
ไม้แก้วดำเนิน รีสอร์ท
ไม้แก้วดำเนิน รีสอร์ท
ภูผาผึ้ง รีสอร์ท
ภูผาผึ้ง รีสอร์ท
เดอะ รีสอร์ท แอท สวนผึ้ง
เดอะ รีสอร์ท แอท สวนผึ้ง
โรยัล กู๊ดวิว รีสอร์ท แอนด์ ฟาร์ม
โรยัล กู๊ดวิว รีสอร์ท แอนด์ ฟาร์ม

ปฏิทินท่องเที่ยว

 
กรกฏาคม
 
อา
พฤ
-
-
-
-
-
-
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
-
-
-
-
-

กิจกรรมในแม่ฮ่องสอน

ไม่มีกิจกรรมในแม่ฮ่องสอน
ดูทั้งหมด


ที่เที่ยวยอดนิยมใน แม่ฮ่องสอน


อำเภอปาย

ทุ่งบัวตองดอยแม่อูคอ

จุดชมวิวกิ่วลม ปางมะผ้า

โครงการพระราชดำริปางตอง 2 (ปางอุ๋ง)

อุทยานแห่งชาติถ้ำปลา-ผาเสื่อ

สะพานซูตองเป้

Coffee in love

จุดชมวิวหยุนไหล

ทุ่งบัวตองดอยแม่เหาะ

ถ้ำน้ำลอด

ใหม่/อัพเดต


น้ำตกตาดโตน มุกดาหาร

วัดถ้ำสุวรรณคูหา หนองบัวลำภู

Reef Sports Bar & Restaurant เกาะเต่า

วัดสระมณี อุดรธานี

Feelsion Cafe ฟีลฉัน คาเฟ่

Sweet Addict

ร้านอาหารข้าวต้มโฟนลิงค์ หัวหิน

ร้านอาหารบ้านอีสาน นครสวรรค์

Maguro Sushi บางนา

อะหมัดรสดี ครัวไทย